Bạn nghe rất nhiều người nói về “buffet hay tiệc buffet” nhưng chưa biết tiệc buffet là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về ý nghĩa của từ buffet là gì? Tất cả các loại hình tổ chức đặt tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn, đặt buffet tại công ty hay buffet tại nhà cho trẻ… sẽ được chúng tôi tổng hợp và gửi đến các bạn hiểu tiệc buffet là gì? kiến thức về tiệc buffet từ a-z

Tiệc buffet là gì?

Tiệc buffet hay còn gọi là “tiệc đứng” xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp, sau đó dần phổ biến ở các nước châu Âu, trở thành một hình thức ẩm thực mang đậm phong cách phương Tây. Đây là một hình thức tổ chức ăn uống theo kiểu tự chọn, thực khách có thể tùy ý đi lại, đứng hay ngồi ăn đều tùy ý.
Trong tiệc buffet, thức ăn được đặt ở một khu vực chung và thực khách sẽ tự phục vụ, lựa chọn các món đã soạn sẵn trên quầy. Thực đơn tiệc buffet được chế biến phong phú bao gồm những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, các món ăn tổng hợp, các món Âu đến món Á, Phi,… Không gian tổ chức tiệc đa dạng, bạn có thể tổ chức ở trong nhà, hoặc ngoài sân vườn, sân thượng, bãi biển,… Ăn buffet tính theo suất, bạn sẽ trả tiền theo đầu người và được ăn uống thoải mái theo nhu cầu của mình dù ít hay nhiều.
Ngày nay, tiệc buffet đã phổ biến trên toàn thế giới. Nếu như trước đây, chỉ những nhà hàng cao cấp mới phục vụ tiệc buffet thì bây giờ, các nhà hàng bình dân, quán ăn… cũng tổ chức tiệc buffet theo nhu cầu thực khách.